Món ngon ngày 3: Lẩu cá hồi nấu măng chua cay ngon tại nhà

 Cuối tuần lại đến hãy tự thưởng cho bản thân và gia đình một buổi tối thịnh soạn. Hôm nay ad xin giới thiệu một món lẩu không thể bỏ qua đó là: Lẩu cá hồi nấu măng chua.


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu cá hồi

Để nấu lẩu cá hồi bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

nguyen-lieu-nau-lau-ca-hoi
Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi
  • Cá hồi: 600g
  • Cà chua: 3-4 quả
  • Hành khô, tỏi: 3-4 củ
  • Riềng, sả:  2 củ.
  • Xương lợn: 500g
  • Măng chua: 400g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 4 củ
  • Dứa, ớt, thìa là, hành lá.
  • Đậu phụ: 4 miếng
  • Các loại gia vị cần thiết
  • Các loại rau ăn kèm: Rau muống, cải chíp,…









lau-ca-hoi-an-voi-rau-gi
Lẩu cá hồi có thể ăn cùng với nhiều loại rau khác nhau

Bất kì một món lẩu nào cũng đều cần kết hợp với rất nhiều loại rau ăn kèm. Với cách nấu lẩu cá hồi chua cay bạn bạn có thể ăn cùng với rau muống, cải bắp, cải chíp, hoa chuối, cải xoong,…Ngoài ra bạn có thể sử dụng bất cứ loại rau gì mà bạn yêu thích.

Món lẩu có sự kết hợp của các loại rau sẽ giúp trung hòa các vị trong món ăn. Đồng thời giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể.

Cách nấu lẩu cá hồi đơn giản

so-che-nguyen-lieu-nau-lau-ca-hoi
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá hồi bạn đem rửa sạch rồi dùng chanh và muối để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn thái cá hồi thành từng miếng nhỏ, hơi mỏng vừa ăn.
  • Xương lợn rửa sạch rồi trần qua với nước. Sau đó rửa sạch lại bằng nước một lần nữa và hầm khoảng 2-3 tiếng cho nhừ. Khi hầm cho thêm một chút muối vào và thường xuyên vớt bọt vì đó là phần chất bẩn có ở xương.
  • Nấm hương bạn đem ngâm với nước ấm rồi rửa sạch. Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi rán vàng. Cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau. Dứa, và các loại củ khoai tây, khoai lang, cà rốt bạn bỏ vỏ rồi thái miếng vừa ăn.
  • Các loại rau bạn rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi để ráo. Hành, tỏi, sả, gừng bạn bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.







nau-nuoc-lau-ca-hoi
Nấu lẩu cá hồi
  • Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm rồi cho xương lợn, cá hồi vào xào. Cho thêm muối, nước mắm, hạt nêm vào cho ngấm gia vị rồi đổ nước xương đã hầm vào ngập phần thịt và xương. Ninh sôi khoảng 20 phút là được.
  • Tiếp đến, bạn bắc xoong lên bếp, phi hành tỏi cho thơm rồi cho cà chua vào xào nhuyễn. Tiếp tục cho thêm dứa và măng chua, nấm hương vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp này vào nước lẩu cùng với các loại củ ninh nhừ. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Cuối cùng bạn bắc nồi lẩu lên bếp gas mini hoặc bếp điện, rồi chuẩn bị các loại nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức. Lần lượt cho từng loại nguyên liệu vào và thưởng thức.

Nhận xét